Văn bản pháp lý

Hướng dẫn thực hiện việc gia hạn, giảm một số khoản thu Ngân sách Nhà nước theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.....

Cấp giấy hồng mới: Khỏi làm lại bản vẽ

Ngày 12-11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT)TP.HCM hướng dẫn các quận, huyện việc cấp giấy chứng nhận mới cho nhà, đất theo Nghị định 88/2009 và Thông tư 17/2009. Có điều này vì kể từ ngày 10-12 sẽ cấp một giấy cho nhà và đất chứ không phải hai giấy như hiện nay.

'Gộp sổ đỏ, sổ hồng sẽ hạn chế nhũng nhiễu'
"Thay vì vừa có sổ đỏ, sổ hồng, người dân sẽ chỉ còn một giấy. Việc này không chỉ rút ngắn thời gian xin cấp giấy, mà còn hạn chế nhũng nhiễu của cơ quan công quyền", Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định chiều 22/10.
Làm giấy hồng lần 2 phải nộp 100% tiền sử dụng đất?
Bộ Tài nguyên và Môi trường cần có văn bản hướng dẫn để ngành thuế áp dụng cho đúng. Nhiều người dân khi đi làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Gò Vấp rất ngạc nhiên khi trong hồ sơ bán kèm theo có một mẫu đơn. Đơn rất lạ: Đơn cam kết về việc đã được cấp giấy lần thứ mấy. Đơn yêu cầu người xin cấp giấy phải khai rõ trước nay đã được cấp giấy hồng, giấy đỏ lần nào chưa, nếu có thì phải phôtô giấy tờ kèm theo. Còn nếu chưa được cấp giấy lần nào thì phải cam kết về lời khai này và có phường xác nhận. Tự dưng quận lại “đẻ” ra thủ tục trên?
TP HCM vẫn cấp giấy tờ nhà đất theo quy trình cũ
UBND TP HCM đã chỉ đạo Sở Tài nguyên môi trường phối hợp với Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện tiếp tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu công trình theo Nghị định 90, 181 và 95.
Hướng dẫn tiếp nhận hồ sơ “một giấy”
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có Công văn 2752/BTNMT-TCQLĐĐ hướng dẫn UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi là Giấy chứng nhận).
Rút ngắn thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà đất
"Thủ tục cấp giấy chứng nhận nhà đất sẽ rút ngắn hơn" là khẳng định của Quyền tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên - Môi trường) Phùng Văn Nghệ khi trả lời Báo Thanh Niên hôm qua, về việc cấp một giấy chứng nhận cho cả nhà và đất, có hiệu lực từ ngày 1.8.2009.
Vẫn cấp sổ đỏ, sổ hồng khi chờ mẫu sổ mới
“Từ nay đến khi có mẫu sổ mới, Bộ Tài nguyên - Môi trường sẽ xin ý kiến Thủ tướng tiếp tục cấp sổ đỏ, sổ hồng cho người dân có nhu cầu. Khi có giấy mới thì sẽ cấp giấy mới” - Thứ trưởng thường trực Bộ TN-MT Nguyễn Văn Đức cho biết.
Đổi sổ đỏ sang mẫu mới miễn phí
Muốn đổi sổ đỏ theo quy định của luật mới, chủ sở hữu không cần nộp phí.
Trưng cầu ý kiến về mẫu Giấy chứng nhận mới
Ngày 24-6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố mẫu Giấy chứng nhận mới (là “phiên bản” hợp nhất của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - “sổ đỏ” - và GCN quyền sở hữu nhà ở - “sổ hồng”) để trưng cầu ý kiến góp ý của nhân dân.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

HƠN 9000 HỌC VIÊN ĐÃ THAM GIA CÁC KHÓA HỌC TẠI VIETNAMMARCOM TRONG 15 NĂM QUA

khóa học ngắn hạn về quảng cáo, marketing manager tại vietnammarcom khóa học ngắn hạn về giám đốc thương hiệu - brand manager tại vietnammarcom
khóa học ngắn hạn về copywriter - ngôn sứ thương hiệu & quảng cáo tại vietnammarcom khóa học ngắn hạn về chuyên viên tiếp thị quảng cáo du lịch tại vietnammarcom khóa học ngắn hạn về chuyên viên quảng cáo, dịch vụ bán hàng tại vietnammarcom

 
 
 

Thông tin liên hệ: Trường VietnamMarcom, 8B Nguyễn Trung Trực, Quận 1, Tp.HCM
Tel: 08.3823 9718 (4 lines)   |   Email: daotao@vietnammarcom.edu.vn